ความจริง: สีของไข่แดงไม่เกี่ยวข้องกับคุณค่าทางโภชนาการแต่อย่างใด สีของไข่แดงเกิดสารสีในส่วนประกอบของอาหารที่แม่ไก่ได้ทานเข้าไป เช่น สารสีเหลืองของข้าวโพด นอกจากนี้ไข่แดงที่มีสีเข้มมาก อาจเกิดจากการใช้สารสังเคราะห์เพิ่มสีจำพวก Astaxathin และ Canthaxanthin ผสมไปในอาหารของแม่ไก่ ซึ่งทาง สหภาพยุโรปได้กำหนดปริมาณการตกค้างสาร Canthaxanthin จากการเติมในอาหารสัตว์ที่ยอมรับได้ของสาร Canthaxanthin ในไข่ไก่ ได้ไม่เกิน 30 mg ต่อ ไข่แดง 1 กิโลกรัม ซึ่งผู้ผลิตไข่ไก่นั้นสามารถทำให้ไข่แดงสีเข้มแค่ไหนก็ได้ โดยใช้สารสังเคาระห์เพิ่มสีไข่แดง ดังนั้นเลือกไข่ไก่ที่ไข่แดงสีเหลืองนวลตามธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยมากกว่าในแง่ของความเสี่ยงในการมีสารสังเคราะห์ตกค้างในไข่แดง
ไข่ไก่อนามัย ของ “สงวนฟาร์ม” และ ผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ทั้ง ไข่ซีลีเนียม, ไข่ไก่จากแม่ไก่สาว และ ไข่ไก่จากแม่ไก่เลี้ยงแบบไม่ขังกรง (Cage Free) ภายใต้แบรนด์ “The Good Egg Co.” นอกจากจะได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP, HACCP และ ไข่ไก่อนามัยแล้ว ยังมีเอกลักษณ์เป็นไข่แดงสีเหลืองนวลตามธรรมชาติ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารสังเคราะห์เพิ่มสีในไข่แดงอย่างแน่นอน
Comentários