INGREDIENTS
ไข่ไก่ 5-6 ฟอง
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
เกลือ
พริกไทยดำ
ต้นหอม
ผงปาปริก้า
METHOD
1.ต้มไข่จนสุก ปอกเปลือกออก และซับน้ำออกด้วยทิชชู่
2.ผ่าครึ่ง จากนั้นควักไข่แดงแยกออกมาใส่ชาม ส่วนของไข่ขาววางไว้เพื่อเตรียมบนจานเสิร์ฟ
3.บดไข่แดงด้วยส้อม และเติมมายองเนส น้ำส้มสายชู มัสตาร์ด เกลือ และพริกไทยดำ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียน แล้วชิมรสตามชอบ
4.ตักไข่แดงที่ผสมไว้กลับลงบนไข่ขาวที่เตรียมไว้บนจานเสิร์ฟ
5.โรยผงปาปริก้า และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่ง
Comments